top of page

​ESPRESSO

phương pháp pha cà phê cổ điển

cho ra những ly cà phê đậm đà, đầy đủ hương vị

Chuẩn bị:

  • ​máy Espresso

  • 18g cà phê

  • 40g nước

  • 1 cái cốc

  • Bước 1: Cân 18g cà phê, xay hạt cỡ mịn.

  • Bước 2: Cho cà phê vào giỏ ở tay cầm. 

  • Bước 3: Dàn đều cà phê trong giỏ, đập nhẹ.

  • Bước 4: Nén cà phê trong giỏ bằng cục nén, đảm bảo hướng tay thẳng để bề mặt cà phê được phẳng.

  • Bước 5: Bật máy để xả một ít nước qua đầu chiết xuất.

  • Bước 6: Cẩn thận lắp tay pha vào máy.

  • Bước 7: Bấm giờ, đảm bảo chiết xuất trong vòng 25-30s.

  • Bước 8: Thưởng thức luôn lượng espresso vừa chiết, hoặc thêm các loại sữa để được món đồ uống yêu thích.

Chú thích:

 

  • 1g nước = 1ml nước

  • Khuyên dùng: nước có độ cứng từ 170-190ppm

Lựa chọn cho bạn
darkroast.png
kenya.png
african.png
ethi.png
vietnam.png
espresso.png

Espresso

bottom of page