top of page
ESPRESSO
phương pháp pha cà phê cổ điển
cho ra những ly cà phê đậm đà, đầy đủ hương vị
Chuẩn bị:
-
máy Espresso
-
18g cà phê
-
40g nước
-
1 cái cốc
-
Bước 1: Cân 18g cà phê, xay hạt cỡ mịn.
-
Bước 2: Cho cà phê vào giỏ ở tay cầm.
-
Bước 3: Dàn đều cà phê trong giỏ, đập nhẹ.
-
Bước 4: Nén cà phê trong giỏ bằng cục nén, đảm bảo hướng tay thẳng để bề mặt cà phê được phẳng.
-
Bước 5: Bật máy để xả một ít nước qua đầu chiết xuất.
-
Bước 6: Cẩn thận lắp tay pha vào máy.
-
Bước 7: Bấm giờ, đảm bảo chiết xuất trong vòng 25-30s.
-
Bước 8: Thưởng thức luôn lượng espresso vừa chiết, hoặc thêm các loại sữa để được món đồ uống yêu thích.
Chú thích:
-
1g nước = 1ml nước
-
Khuyên dùng: nước có độ cứng từ 170-190ppm
bottom of page