top of page
AEROPRESS
đơn giản và tiện lợi, một cách pha cà phê đơn giản nhưng đầy sáng tạo
Chuẩn bị:
-
bình AeroPress
-
16g cà phê xay mịn cỡ cold-brew
-
220ml nước sôi 96 độ đựng trong ấm/bình
-
1 cái cốc/bình đựng
Kiểu truyền thống
-
Bước 1: Cho giấy lọc vào nắp lọc, tráng qua bằng nước ấm.
-
Bước 2: Lắp nắp lọc chamber, đặt lên bình đựng.
-
Bước 3: Đổ 16g cà phê vào chamber, lắc nhẹ để cà phê được dàn đều..
-
Bước 4: Bấm đồng hồ. Đổ từ từ 220g nước vào chamber.
-
Bước 5: Khuấy đều 10 vòng trên xuống dưới.
-
Bước 6: Cho plunger vào chamber, căn chỉnh cho ngay ngắn.
-
Bước 7: Đợi đến 1 phút 10s thì bắt đầu nén. Căn thời gian nén trong khoảng 50s. (Nén cho đến khi đầu cao su của plunger chạm đến cà phê và không thể nén thêm nữa).
Kiểu pha ngược
-
Bước 1: Cho giấy lọc vào nắp lọc, tráng qua bằng nước ấm.
-
Bước 2: Lắp plunger vào chamber, lật ngược dụng cụ, cho 16g cà phê vào.
-
Bước 3: Bấm đồng hồ. Thêm 220g nước vào chamber. Văn nắp lọc vào chamber.
-
Bước 4: Đặt bình đựng lên trên nắp lọc, cẩn thận lật lại.
-
Bước 5: Đợi đến 1 phút 20s thì bắt đầu nén. Căn thời gian nén trong khoảng 50s. (Nén cho đến khi đầu cao su của plunger chạm đến cà phê và không thể nén thêm nữa).
Lưu ý:
-
1g nước = 1ml nước
-
Nên làm ướt đều giấy lọc cho cà phê và nước nóng được giữ trong ống Aeropress lâu hơn một chút và chảy xuống dưới chậm hơn.
-
Nên dùng cà phê xay mịn cỡ cold-brew để chiết xuất được tốt hơn.
-
Sau khi kết thúc nén, kéo nhẹ tay plunger để hạn chế nước từ cà phê tiếp tục nhỏ xuống, tháo rời nắp lọc và vê sinh các bộ phận.
bottom of page