top of page

​FRENCH PRESS

một dụng cụ pha cà phê theo phương pháp ngâm ủ đơn giản

Chuẩn bị:

  • bình French Press

  • 15g cà phê

  • 225g (theo tỉ lệ 1/15 so với cà phê) nước sôi 96 độ đựng trong ấm/bình

  • Bước 1: Cho cà phê vào bình French Press.

  • Bước 2: Thêm từ từ 225g nước vào, chú ý làm ướt đều cà phê. Khuấy đều.

  • Bước 3: Lắp piston vào thân nhưng không ấn xuống. Ngâm cà phê trong 4 phút.

  • Bước 4: Sau 4 phút ấn nhẹ piston xuống.​

  • Bước 5: Rót hết cà phê ra cốc sau 5 phút.

Chú thích:

 

  • 1g nước = 1ml nước

  • Khuyên dùng: nước có độ cứng từ 170-190ppm

  • ​Không nên ngâm cà phê quá lâu sẽ tạo những hương vị tiêu cực

Lựa chọn cho bạn
darkroast.png
kenya.png
african.png
ethi.png
vietnam.png
espresso.png

Espresso

bottom of page