top of page
FRENCH PRESS
một dụng cụ pha cà phê theo phương pháp ngâm ủ đơn giản
Chuẩn bị:
-
bình French Press
-
15g cà phê
-
225g (theo tỉ lệ 1/15 so với cà phê) nước sôi 96 độ đựng trong ấm/bình
-
Bước 1: Cho cà phê vào bình French Press.
-
Bước 2: Thêm từ từ 225g nước vào, chú ý làm ướt đều cà phê. Khuấy đều.
-
Bước 3: Lắp piston vào thân nhưng không ấn xuống. Ngâm cà phê trong 4 phút.
-
Bước 4: Sau 4 phút ấn nhẹ piston xuống.
-
Bước 5: Rót hết cà phê ra cốc sau 5 phút.
Chú thích:
-
1g nước = 1ml nước
-
Khuyên dùng: nước có độ cứng từ 170-190ppm
-
Không nên ngâm cà phê quá lâu sẽ tạo những hương vị tiêu cực
bottom of page