top of page
COLD-BREW
Chỉ mất 15s chuẩn bị cà phê và không cần dụng cụ gì đặc biệt
Chuẩn bị:
-
30g cà phê trong túi lọc
-
giấy lọc
-
một chiếc bình/ca nước
-
150ml nước lọc
-
Bước 1: Cho 1 gói túi lọc cà phê vào bình và thêm 300-350ml nước lọc ở nhiệt độ thường.
-
Bước 2: Lắc đều, rồi cất vảo ngăn mát tủ lạnh, đợi 18-24h.
-
Bước 3: Nhấc túi cà phê ra khỏi bình, thêm đá, đường, hoặc chế thêm nước tuỳ khẩu vị.
Chú thích:
-
1g nước = 1ml nước
-
Nếu muốn cà phê trong hơn, các bạn có thể lọc thêm 1 lần nữa qua tờ giấy lọc chúng mình đã đính kèm sẵn ở trong túi.
Mẹo sáng tạo hương vị:
-
Trong lúc ngâm ủ cà phê 18-24h trong tủ lạnh, các bạn có thể ngâm cùng các loại hoa, thảo mộc, trái cây tươi để tạo hương vị phong phú theo cách của mình.
-
Có thể biến tấu hương vị bằng cách thêm các loại nước hoa quả ngâm sấu, dâu, mơ, đào... hoặc kombucha.
bottom of page